08 66 548 577 | infor@saigonbuildingcare.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng công ty
0866 548 577
MR. HÀ
0868 770 219

Mọi chi tiết xin vui lòng gửi về địa chỉ

infor@saigonbuildingcare.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Trong ngày: 2

Trong tháng: 125

Tổng truy cập: 20880

ĐUỔI MUỖI TRONG VĂN PHÒNG THEO CÁCH TỰ NHIÊN

Vào mùa hè và mùa mưa hàng năm, khi tri nm và ẩm là thời điểm thun lợi để mui sinh sôi nảy nở. Loại côn trùng gây hại này thường mang theo rất nhiu mm bệnh nguy him, như st vàng da, st xut huyết hay virus Zika vì vy chúng ta cn tích cc s dng các cách đui mui và cách chng mui, đ dit tr loài côn trùng mang mm bnh này. Gi gìn và v sinh văn phòng luôn sch s chính là vic làm đu tiên đ tránh bt mui và áp dụng những cách dưới đây để đuổi muỗi khỏi văn phòng bạn.

Áp dụng các cách đuổi muỗi tự nhiên

1.Đuổi muỗi bằng cách đốt tinh dầu:

Một số loại hương liệu sẵn có trong tự nhiên như tinh dầu bưởi, bạc hà, tỏi, sả có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt. Bạn hãy xịt một ít tinh dầu loại này quanh các bức tường, vừa có tác dụng khử mùi trong văn phòng, vừa đuổi muỗi. Nếu không có lọ đốt tinh dầu, bạn có thể dùng nến để đốt tinh dầu đã hòa loãng với nước.

2. Đuổi muỗi bằng cách đốt vỏ quýt:

Phơi khô vỏ quýt, mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt. Mùi khói do vỏ quýt vừa đốt trong phòng sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi rất hiệu quả đồng thời còn thanh lọc mùi hôi, mùi ẩm ướt khó chịu ở trong văn phòng. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian văn phòng bạn có mùi hương tự nhiên dễ chịu. Bạn hãy thử áp dụng cách đuổi muỗi trong phòng đơn giản mà hiệu quả này nhé!

3. Đuổi muỗi bằng cách trồng cây sả:

Cây sả đứng đầu trong danh sách các loại cây trồng có tác dụng để đuổi muỗi. Mùi hương của sả phát ra rất mạnh, át mùi của những thứ khác xung quanh vì thế xua muỗi không đến gần khu vực trồng sả. Cây sả là một trong những loại cây cỏ tự nhiên, dễ trồng và khá nhiều tinh dầu. Tinh dầu sả có tác dụng trị và đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần các thuốc trị muỗi thông thường khác. Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên rất hiệu quả.

4. Đuổi muỗi bằng cách dùng máy hút bụi:

Trong lúc dọn dẹp văn phòng bạn hãy dùng máy hút bụi khua trong các góc bàn làm việc, các góc tủ, gầm tủ,  ghế sofa, muỗi sẽ bị máy hút vào và bị tiêu diệt.

5. Sử dụng cửa lưới chống muỗi:

Phương pháp này rất hiệu quả để ngăn muỗi bay vào văn phòng, nên mắc lưới chống muỗi ở cửa sổ, lỗ thông gió để ngăn muỗi.

Phòng chống muỗi

1.Sử dụng thuốc diệt muỗi:

Bạn có thể phun thuốc xịt muỗi vào các ngóc ngách và gầm tủ trong văn phòng , phía sau các tủ, giá đựng đồ và bên ngoài văn phòng nơi muỗi hay trú ngụ. Tuy nhiên lưu ý mùi thuốc xịt muỗi không tốt cho mọi người vì thế bạn chỉ nên thực hiện khi không có ai trong phòng và khi hết hẳn mùi thuốc mọi người mới vào làm việc để đảm bảo an toàn.

2. Bôi thuốc chống muỗi trên cơ thể cũng giúp xua đuổi, tránh bị muỗi cắn :

Nếu chẳng may bị muỗi cắn bạn nhớ rửa xà phòng, tránh gãi trầy xước gây nhiễm trùng!

 

Loài muỗi có khả năng là vật trung gian gây ra các căn bệnh truyền nhiễm giữa người với người, hay giữa động vật và người rất nguy hiểm trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Vì thế việc tiêu diệt muỗi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các văn phòng.

Bạn hãy áp dụng các cách đuổi muỗi và tiêu diệt côn trùng thân thiện mới môi trường và dễ dàng thực hiện như các cách trên đây nhé! Chúng tôi hy vọng các cách thức diệt và chống muỗi như trên có thể giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc nhanh chóng diệt trừ loại côn trùng gây bệnh sốt xuất huyết và đề phòng virus Zika cho các nhân viên trong văn phòng của bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

10 MẸO VẶT VỆ SINH VĂN PHÒNG SIÊU TỐC.

3 TIÊU CHUẨN CHO BỮA ĂN XẾ TẠI VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

CÁC CÁCH ĐỂ VỆ SINH THẢM TRẢI SÀN VĂN PHÒNG ĐƠN GIẢN NHẤT.

TOP 6 MÓN ĂN NHẸ NGON MÀ KHỎE CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

5 CÁCH ĐỂ HẠN CHẾ CÔN TRÙNG TRONG VĂN PHÒNG