08 66 548 577 | infor@saigonbuildingcare.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng công ty
0866 548 577
MR. HÀ
0868 770 219

Mọi chi tiết xin vui lòng gửi về địa chỉ

infor@saigonbuildingcare.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Trong ngày: 6

Trong tháng: 129

Tổng truy cập: 20884

CÁC CÁCH ĐỂ VỆ SINH THẢM TRẢI SÀN VĂN PHÒNG ĐƠN GIẢN NHẤT.

Thảm trải sàn hiện nay là vật dụng không còn xa lạ với người tiêu dùng, cùng với quá trình sử dụng, thảm trải sàn nhà văn phòng sẽ bị bẩn và cần được vệ sinh. Nhưng không giống như sàn gỗ hay sàn gạch hoa, thảm trải sàn cần có cách vệ sinh riêng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh thảm  nhanh nhất nhé.

 

 

1, Tại sao nên vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên?

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên không khí có độ ẩm lớn, bên cạnh đó, thời tiết lại hay có mưa nên việc thảm trải sàn nhà bạn bị ẩm là điều hay xảy ra.

Nếu thảm trải sàn bị ẩm, mốc mà không được làm khô hay vệ sinh thì có thể sinh ra nấm mốc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, môi trường tại Việt Nam khá bụi nên thảm trải sàn văn phòng bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm rơi vãi thức ăn hay nước uống khiến cho thảm bị vương bẩn.

Do đó, việc vệ sinh thảm văn phòng là điều cực kỳ cần thiết với mỗi văn phòng, nhất là gia đình bạn có trẻ nhỏ thì đây là điều rất quan trọng nhé!

2, Thời gian vệ sinh thảm trải sàn là bao lâu?

Với những tác nhân gây bẩn cho thảm trải sàn mà chúng tôi nêu trên thì việc vệ sinh thảm trải sàn văn phòng là việc làm cần thiết và cần được làm thường xuyên, định kỳ. Theo lời khuyên từ nhà sản xuất thì bạn nên vệ sinh thảm trải sàn định kỳ ít nhất là 3 lần trong 1 năm, với những văn phòng cho phép nhân viên có trẻ nhỏ đi làm cùng thì việc vệ sinh này cần tăng lên khoảng 5 lần trong vòng 1 năm để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong Công ty.

 

 

Đề giữ cho thảm trải sàn đẹp và bền được lâu, bạn cũng nên chú ý trong quá trình sử dụng, nếu thảm trải sàn của văn phòng bạn bị vương thức ăn hay nước uống thì bạn nên vệ sinh ngay bằng cách dùng giẻ sạch có độ thấm cao để thấm hết chất bẩn đó đi nhé. Bạn không nên chà mạnh vết bẩn đó mà chỉ nên thấm nhẹ nhàng, vết bẩn sẽ bay đi hết nhé.

3, Một số cách vệ sinh thảm trải sàn định kỳ đơn giản?

Cũng giống như sàn gỗ hay sàn gạch hoa thì bạn cần quét văn phòng hàng ngày thì với thảm trải sàn bạn cần hút bụi để loại bỏ bụi bẩn hàng ngày nhé. Công việc này khá đơn giản là bạn chỉ cần cắm máy hút rồi đưa đầu hút bụi xuống gần mặt thảm, việc còn lại là để máy hút bụi lo! Bạn nên lưu ý, đưa các đầu hút bụi vào các ngách để hút hết bụi bẩn.

 

 

Với những vết ố vàng trên thảm trải sàn bạn có thể làm như sau:

– Dùng muối :

Nếu máy hút bụi nhà bạn không có chức năng hút chất lỏng, bạn có thể rắc muối lên thảm để thấm chất lỏng rơi vãi, rồi hút lớp muối đi.

– Khăn sạch, xà phòng và nước :

Khi lỡ tay làm đổ nước hay chất lỏng lên thảm, bạn nên nhanh chóng dùng giẻ thấm chất lỏng đổ lên thảm để chúng khỏi ngấm vào thảm, gây ố màu tấm thảm. Sau đó cho vào máy giặt rồi thảm bằng nước ấm với xà phòng

– Dùng nước chanh :

Với tấm thảm có màu sáng, bạn có thể vắt nước nửa trái chanh, pha với muối rồi thoa lên vết ố trên thảm, để khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch. Nước chanh còn để lại mùi rất dễ chịu cho tấm thảm nhà bạn.

 

 

– Baking soda và dầu thơm:

Baking soda có tác dụng khử mùi hiệu quả, hãy trộn một chén baking soda với ít giọt dầu thơm, rắc lên thảm rồi dùng máy hút bụi hút sạch đi sau nửa tiếng. Tấm thảm sẽ không còn ám mùi hôi.

 

Trên đây là một số cách vệ sinh thảm trải sàn văn phòng đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể thực hiện ngay. Việc vệ sinh thảm trải sàn văn phòng thường xuyên là cách bảo vệ sức khỏe những thành viên trong công ty một cách tốt nhất. 

 

Nếu Công ty bạn quá bận rộn để có thể vệ sinh thảm trải sàn, hoặc không biết làm thế nào để vệ sinh thảm trải sàn đúng cách, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Công ty SaiGon Building Care cung cấp dịch vụ làm sạch thảm và ghế văn phòng định kỳ, giúp kéo dài tuổi thọ của thảm ở Qúy Công Ty và giữ cho thảm trông đẹp mắt trong suốt quá trình sử dụng.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

3 TIÊU CHUẨN CHO BỮA ĂN XẾ TẠI VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

ĐUỔI MUỖI TRONG VĂN PHÒNG THEO CÁCH TỰ NHIÊN

5 CÁCH ĐỂ HẠN CHẾ CÔN TRÙNG TRONG VĂN PHÒNG

TOP 6 MÓN ĂN NHẸ NGON MÀ KHỎE CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

10 MẸO VẶT VỆ SINH VĂN PHÒNG SIÊU TỐC.